Mua hàng

Triệu chứng đau nửa đầu trái và phương pháp đẩy lùi cơn đau hiệu quả

2018-05-11 14:49:21 admin

Đau nửa đầu Migraine là căn bệnh phổ biến hiện nay. Người mắc bệnh thường bị đau nửa đầu trái hoặc đau nửa đầu bên phải. Cơn đau rất dữ dội theo chu kì vài lần trong năm, cho đến vài tháng hoặc thậm chí là một tuần.

 

Triệu chứng đau nửa đầu trái và phương pháp đẩy lùi cơn đau hiệu quả

 

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không?

 

Hội chứng đau nửa đầu trái gây ra bởi sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những bệnh nhân có mức nền nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin thấp vốn rất nhạy cảm với Serotonin. Những cơn đau của bệnh này có thể làm bạn vô cùng sợ hãi mỗi khi nghĩ đến, bởi cảm giác giật nhói như kim chích, như búa bổ, thường kèm buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng và tiếng động, có thể đau tăng lên khi vận động. Không chỉ vậy, bệnh đau nửa đầu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không có phác đồ điều trị đúng đắn:

 

 • Chảy máu não, nhồi máu não, có những triệu chứng liệt nửa người, đột quỵ hay bị hôn mê hoặc mất khả năng ngôn ngữ.
   
 • Hình thành cơn co giật thường ở những người không có tiền sử bệnh động kinh.
   
 • Suy giảm trí nhớ, Suy giảm thị lực.
   
 • Tác dụng phụ của thuốc Tân dược giảm đau (loét dạ dày, hại gan, co cứng cơ, trầm cảm).
   
 • Những cơn đau nửa đầu kéo dài dai dẳng với cường độ dữ dội sẽ làm cho người bệnh có cảm giác không chịu nổi và trở nên suy sụp cả tinh thần lẫn thể xác.
   

Người bệnh có thể trở nên suy sụp bởi những cơn đau đầu trái kéo dài

Người bệnh có thể trở nên suy sụp bởi những cơn đau đầu trái kéo dài

 

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái Migraine

 

Cơn đau nửa đầu Migraine đặc trưng bởi cảm giác giật nhói mạnh theo kiểu mạch đập, dần dần đau tê nửa đầu bên trái (hoặc phải), có thể lan sang nửa đầu còn lại và cả đầu. Cơn đau kéo dài từ 4-72 tiếng, thường kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn, rất sợ tiếng động và ánh sáng, đau tăng khi vận động mạnh.

 

Ở một số bệnh nhân Migraine còn xuất hiện dấu hiệu thoáng báo như thấy vệt tối có vân sáng chuyển động, hoặc rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thính giác, buồn tiểu nhiều hơn…

 

Bệnh nhân còn có thể bị rối loạn ngôn ngữ

Bệnh nhân còn có thể bị rối loạn ngôn ngữ

 

Phương pháp đẩy lùi đau nửa đầu trái

 

Do đau nửa đầu trái là bệnh mãn tính nên chưa có loại thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn, dứt điểm bệnh. Nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu bên trái thuộc hội chứng Migraine, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tân dược giúp cắt cơn và ngừa cơn. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây hại dạ dày, gan và nguy hiểm hơn là giảm ngưỡng chịu đau của bệnh nhân, khiến tần xuất và cường độ cơn đau mạnh hơn trong tương lai. Vì vậy, chiết xuất cây FeverFew được các nhà khoa học thế giới ưa chuộng trong việc làm giảm đau nhức nửa đầu bên trái, bên phải nhờ độ hiệu quả cao, có thể sử dụng lâu dài không gây tác dụng phụ.

 

Nếu bạn bị nhức nửa đầu bên trái nhưng không thấy xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng như đề cập tại mục 2 thì có thể bạn chỉ bị đau đầu do căng thẳng kéo dài, mệt mỏi thiếu ngủ, cúm sốt hoặc chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý. Trong trường hợp này chỉ cần lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn là sẽ khỏi bệnh.

 

Xem thêm:

 

Nguyên nhân đau nửa đầu là gì? Yếu tố nào khiến cơn đau nặng hơn?

511
Bài viết khác
x