Mua hàng

Triệu chứng bệnh tiểu đường ở từng giai đoạn

2018-05-10 16:36:55 admin

Việc xác định được triệu chứng bệnh tiểu đường ở từng giai đoạn sẽ giúp bạn biết được tình trạng bệnh của mình. Nhưng quan trọng hơn là nó giúp bạn có thể tìm được biện pháp điều trị bệnh tiểu đường phù hợp nhất với mức độ bệnh của mình.

 

Các triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường:

 

- Chậm lành vết loét hoặc bị nhiễm trùng thường xuyên. Bệnh tiểu đường làm ảnh hưởng đến khả năng chữa lành và chống nhiễm trùng của bạn.

 

Bệnh tiểu đường thường có triệu chứng là vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường thường có triệu chứng là vết thương lâu lành

 

- Mệt mỏi: Nếu tế bào của bạn đang bị thiếu đường, bạn có thể trở nên mệt mỏi và cáu kỉnh.

 

- Nhanh đói: Nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào các tế bào, cơ bắp và các cơ quan của cơ thể trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên đói cồn cào.

 

- Khát nước và đi tiểu thường xuyên: quá nhiều đường trong máu khiến chất dịch bị đẩy ra ngoài mô. Do đó bạn có thể có cảm giác khát. Kết quả là, bạn có thể uống và đi tiểu nhiều hơn bình thường chính là triệu chứng bệnh tiểu đường.

 

Người mắc bệnh tiểu đường sẽ thường xuyên cảm thấy khát và đi tiểu nhiều lần

Người mắc bệnh tiểu đường sẽ thường xuyên cảm thấy khát và đi tiểu nhiều lần

 

Triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

 

- Nhìn mờ: Nếu lượng đường trong máu quá cao, chất dịch có thể bị đẩy ra khỏi thủy tinh thể. Điều này thể ảnh hưởng đến tiêu điểm của bạn.

 

- Mảng da sẫm màu: Một số người bị tiểu đường týp 2 có các mảng da màu tối, da thẫm ở chỗ nếp gấp, thường là ở nách và cổ. Tình trạng này cũng được gọi là chứng gai đen, có thể là dấu hiệu kháng insulin.

 

Khi xuất hiện mảng da sẫm màu, hãy cẩn thận vì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Khi xuất hiện mảng da sẫm màu, hãy cẩn thận vì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường

 

- Giảm cân: Mặc dù người bệnh cần ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm cơn đói nhưng họ vẫn thể bị sút cân. Nếu không có khả năng chuyển hóa glucose, cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thế được lưu trữ trong cơ và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose dư thừa được giải phóng trong nước tiểu.

 

Ngoài các triệu chứng trên, các triệu chứng của bệnh tiểu đường týp 2 có thể bao gồm khô miệng và đau chân.

 

Không nhiều trường hợp bị tiểu đường týp 2 nhiều năm mà không biết mình có bệnh. Những trường hợp tiểu đường không được chẩn đoán này đôi khi chỉ được phát hiện qua kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 

Triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ

 

Triệu chứng bệnh tiểu đường ở nữ giới sẽ có nhiều triệu chứng giống ở nam. Tuy nhiên, có 1 vài triệu chứng chỉ đặc trưng cho nữ giới.

 

Nự giới sẽ có 1 số dấu hiệu bệnh tiểu đường khác với nam giới

Nự giới sẽ có 1 số dấu hiệu bệnh tiểu đường khác với nam giới

 

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể bao gồm:

 

 • Nhiễm nấm ở miệng và vùng âm đạo; bệnh nấm Candida âm đạo
   
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
   
 • Rối loạn chức năng tình dục nữ
   
 • Hội chứng buồng trứng đa nang
   

Lời khuyên cho người bệnh tiểu đường

 

Xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh tiểu đường, không chỉ một lần mà nên tiến hành thường xuyên theo định kỳ. Hãy kiểm tra đường huyết lúc đói, sau một đêm (hoặc tám tiếng) không ăn uống. Nếu lượng đường huyết trong hai lần đo đều trên 126 mg/dL có nghĩa bạn đã bị bệnh tiểu đường. Với người bình thường lượng đường huyết là 99 mg/dL, từ 100-125 mg/dL là tiền tiểu đường.

542
Bài viết khác
x