Mua hàng

Làm thế nào để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả?

2018-05-09 09:35:05 admin

Để chữa bệnh viêm xoang, điều quan trọng là bạn phải tự đánh giá được mức độ bệnh của mình. Với mỗi giai đoạn khác nhau, bạn sẽ được cung cấp một cách điều trị khác nhau.

 

 

Bệnh viêm xoang có chữa được không?

 

Bệnh viêm xoang có chữa được không?

 

Viêm xoang được chia thành hai loại chính: cấp tính - có thời gian kéo dài dưới 4 tuần và mạn tính - có thời gian kéo dài hơn 12 tuần. Thêm vào đó, do có nhiều nguyên nhân gây viêm xoang như vi rút, vi khuẩn, nấm, dị ứng, di truyền… nên mỗi loại viêm xoang chính có thể được phân loại cụ thể hơn, ví dụ: viêm xoang cấp do vi rút, viêm xoang cấp do vi khuẩn, viêm xoang mạn (do) có polyp… Bạn nên khám bác sĩ khi có một trong những triệu chứng sau:

 

- Sổ mũi, nghẹt mũi, đau nặng mặt kéo dài hơn 7 ngày.

 

- Triệu chứng nặng ngay từ khi bắt đầu với sốt cao, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nặng mặt hoặc sưng đỏ vùng mi mắt.

 

- Nếu cảm thấy có dịch chảy xuống họng, vướng đờm ở họng hoặc làm cho bạn khịt khạc thường xuyên trong một khoảng thời gian, vì có thể đây là những triệu chứng của viêm xoang mạn tính.

 

Viêm xoang cấp tính có thể được điều trị khỏi hoàn toàn

 

Bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh viêm xoang qua thăm hỏi, khám bệnh. Trong một số ít trường hợp, để chẩn đoán mức độ nặng nhẹ, nguyên nhân chính xác gây bệnh, loại viêm xoang, bác sĩ có thể cho bệnh nhân làm thêm nội soi mũi xoang, chụp CT scan, xét nghiệm dịch tiết ở mũi, những xét nghiệm dị ứng… Ngoài ra, với những trường hợp khởi phát, bạn có thể áp dụng cách trị viêm xoang bằng phương pháp dân gian như sau:

 

Cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian

 

1. Gừng tươi và hành khô:

Gừng tươi và hành khô: Bộ đôi giúp trị viêm xoang hiệu quả

 

Chất cay có trong gừng và hành sẽ giúp làm thông các dịch tiết viêm xoang, giúp giảm nghẹt mũi do viêm xoang gây ra. Cách dùng: chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ và 2 củ hành, đem giã nhỏ và vắt lấy nước. Dùng bông tăm thấm dung dịch nước này lên mũi để để khoảng 30 phút cho thông mũi thì rửa mũi lại bằng nước muối 0,9%. Làm cách này liên tục mỗi ngày 2 lần trong 2 tuần sẽ thấy công dụng trị viêm xoang cực hiệu quả.

 

2. Mẹo dùng tỏi và mật ong trị viêm xoang:

 

Tỏi và mật ong là những nguyên liệu được xem là loại kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn khá hiệu quả

Tỏi và mật ong là những nguyên liệu được xem là loại kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn khá hiệu quả

 

Tỏi và mật ong là những nguyên liệu được xem là loại kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn khá hiệu quả. Riêng viêm xoang thì 2 nguyên liệu này trị viêm xoang cực hiệu quả. Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

 

3. Cách dùng nước muối trị viêm xoang:

 

Nước muối - nguyên liệu dễ tìm nhưng chưa bao giờ là thiếu trong việc điều trị viêm xoang

 

Đầu tiên, bạn pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần. Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

 

Xem thêm:

 

Triệu chứng viêm xoang và những lời khuyên giúp bạn dễ dàng hết bệnh

413
Bài viết khác
x