Mua hàng

Các loại cây chữa đau nhức xương khớp giúp bạn giảm đau nhanh nhất

2018-04-23 13:58:00 admin

 

Nếu bạn đang khổ sở vì tình trạng đau nhức xương khớp kéo dài, thậm chí phải mất ngủ, công việc bị gián đoạn vì những cơn đau thì hãy thử tìm đến các loại cây chữa đau nhức xương khớp dưới đây. Hãy cảm nhận sự hiệu quả, giảm đau nhanh chóng từ các loại cây này bạn nhé.

 

Các loại cây chữa đau nhức xương khớp giúp bạn giảm đau nhanh nhất

 

Những triệu chứng đau nhức xương khớp

 

Thường xuất hiện sau khi ngủ dậy, bạn thường có cảm giác người đau nhức ê buốt, tê mỏi, các cơ căng cứng, phải xoa bóp khoảng 15-20 phút mới có thể cử động được.

 

Vùng khớp bị viêm có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội, nhức nhối khó chịu, cơn đau gắt giống như điện giật.

 

Đau nhói, sưng đỏ, chân tay tê buốt, vận động khó khăn.

 

Cơ thể mệt mỏi, khí huyết kém lưu thông, đau tăng lên khi vận động, ho, hắt hơi.

 

Khi cơ thể có những dấu hiệu trên, bạn có thể tìm đến các loại cây chữa đau nhức xương khớp dưới đây để nhanh chóng đẩy lùi cơn đau.

 

Các loại cây chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhất hiện nay

 

Dân gian cổ phương có một số bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ các thảo dược rất hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng vừa giúp giảm đau nhức xương khớp và không gây ảnh tới gan, thận hay dạ dày.

 

Bài thuốc 1: Chữa đau nhức xương khớp từ cây Dây Đau Xương

 

Cách dùng: Lấy Dây Đau Xương giã nhỏ trộn với ít nước đắp lên chỗ đau nhức. Ngoài ra, người bị đau nhức xương khớp có thể dùng cây Dây Đau Xương chữa bệnh theo cách khác như sau: Thái nhỏ thân Dây Đau Xương sau đó sao vàng ngâm rượu với tỷ lệ 1/5. Uống 3 lần/ngày, mỗi lẫn 1 cốc nhỏ. Phụ nữ hoặc những người không uống được rượu có thể sắc với nước uống. Thời gian dùng từ 15 – 20 ngày.

 

Các loại cây chữa đau nhức xương khớp giúp bạn giảm đau nhanh nhất 1

Chữa đau nhức xương khớp từ cây Dây Đau Xương

 

Bài thuốc 2: Chữa đau nhức xương khớp từ cây Lá Lốt

 

Lấy 5-10g Lá Lốt phơi khô (15-30g lá tươi). Sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

 

Các loại cây chữa đau nhức xương khớp giúp bạn giảm đau nhanh nhất 2

Chữa đau nhức xương khớp từ cây Lá Lốt

 

Một số biện pháp phòng ngừa đau nhức xương khớp

 

– Giữ ấm cho cơ thể tránh bị cảm lạnh, nhiễm độc khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, uống và tắm bằng nước ấm để cơ thể không bị lạnh.

 

– Làm nóng vùng khớp bị đau giúp lưu thông máu đến khớp, đánh tan tà khí độc bằng cách xoa bóp dầu, rượu thuốc, cạo gió.

 

– Duy trì trọng lượng cân đối: Ổn định trọng lượng để giảm sức đè nén lên cột sống và các khớp xương, phòng ngừa các khớp bị thoái hóa, viêm khớp sụn.

 

– Uống nhiều nước: Càng về già thì xương khớp bị mất nước nhiều hơn, trong sụn khớp có tới 70% thành phần là nước nên bạn cần duy trì lượng nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Tránh xương khớp bị mất nước và phòng ngừa bị thoái hóa xương khớp.

 

Cần lưu ý rằng, các loại cây chữa đau nhức xương khớp trên chỉ có thể giúp bạn làm giảm cơn đau tạm thời, chưa thể phục hồi được chức năng của xương khớp. Để quá trình điều trị hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng đến thuốc hỗ trợ điều trị.

464
Bài viết khác
x