Mua hàng

Biểu hiện rối loạn cương dương là gì? Cần làm gì để tự trị bệnh?

2018-05-18 14:40:40 admin

Rối loạn cương dương thường bị nhầm lẫn với một số chứng suy giảm chức năng tình dục khác. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn, thậm chí là không chính xác. Tuy nhiên, với những biểu hiện rối loạn cương dương dưới đây sẽ giúp bạn xác định bệnh một cách tốt nhất.

 

Những biểu hiện rối loạn cương dương mà bạn cần lưu ý

 

Bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn cương dương thường gặp phải 4 triệu chứng cơ bản như sau:

 

– Bệnh nhân hoàn toàn không có ham muốn về tình dục cũng như không có nhu cầu quan hệ. Song song vấn đề mất ham muốn là tình trạng dương vật không thể cương cứng. Điều này khiến cho bệnh nhân không đủ khả năng để giao hợp.

 

Khi bị rối loạn cương dương, bệnh nhân sẽ mất đi hứng thú quan hệ

Khi bị rối loạn cương dương, bệnh nhân sẽ mất đi hứng thú quan hệ

 

– Một số biểu hiện rối loạn cương dương khác, bệnh nhân bị rối loạn cương dương vẫn có ham muốn tình dục. Tuy nhiên dương vật của bệnh nhân lại không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ để thực hiện giao hợp dù đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích. Đây cũng là một trong dấu hiệu của rối loạn cương dương.

 

– Một số trường hợp khác, dương vật hoàn toàn có thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Tuy nhiên tình trạng cương dương chỉ có thể được duy trì trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này khiến cho tâm lý của cả nam giới và đối tác bị hụt hẫng, ảnh hưởng đến tâm lý.

 

– Một số bệnh nhân lại gặp phải tình trạng dương vật cương cứng nhưng không cương cứng đúng lúc. Bệnh nhân gặp phải trường hợp này, dương vật vẫn có thể cương cứng khi có kích thích tác động bằng hành vi hoặc hình ảnh.

 

Người bệnh chỉ có thể "cương cứng" khi bị kích thích bởi phim hoặc hình ảnh

Người bệnh chỉ có thể "cương cứng" khi bị kích thích bởi phim hoặc hình ảnh

 

Đây là 4 triệu chứng rối loạn cương dương thường gặp, dựa vào đây nam giới sẽ phát hiện ra được tình trạng bệnh của mình.

 

Cần làm gì khi phát hiện mình bị rối loạn cương dương?

 

Khi có những biểu hiện rối loạn cương dương như trên, bạn cần:

 

1. Kiểm tra sức khỏe

 

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn cương dương nên nam giới cần đi khám để được hướng dẫn các biện pháp điều trị phù hợp. Những vấn đề y tế phổ biến có thể dẫn đến rối loạn cương dương bao gồm mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, suy giảm testosterone và bệnh thần kinh.

 

2. Bỏ hút thuốc lá

 

Hút thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ gây rối loạn cương dương đã được cảnh báo trong nhiều nghiên cứu. Chất nicotine trong khói thuốc có thể gây co các mạch dẫn máu tới dương vật. Về lâu dài, nó góp phần làm tăng nguy cơ động mạch bị xơ cứng gây ra rối loạn cương dương.   

 

Cần bỏ thuốc lá để cải thiện chứng rối loạn cương dương nhanh chóng

Cần bỏ thuốc lá để cải thiện chứng rối loạn cương dương nhanh chóng

 

3. Quan tâm tới chế độ ăn uống

 

Cholesterol cao và thừa cân/béo phì sẽ khiến nam giới hay gặp phải các vấn đề liên quan đến khả năng cương dương. Một chế độ ăn uống lành mạnh như ăn thực phẩm ít chất béo bão hòa và cholesterol, tăng cường ăn các loại rau, hoa quả, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này.

 

4. Hạn chế uống rượu

 

Với một lượng nhỏ, rượu có thể làm giảm sự lo lắng và kích thích ham muốn cho bạn, nhưng nếu bạn uống quá nhiều, nó thậm chí có thể gây ra rối loạn cương dương.

 

5. Tập thể dục thường xuyên

 

Dành khoảng 20 - 30 phút mỗi ngày để tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường ham muốn và khả năng tình dục của bạn. Tập thể dục giúp cải thiện lưu lượng máu đến tất cả các khu vực của cơ thể, gồm cả bộ phận sinh dục. Nó cũng giúp gia tăng sức bền, giảm huyết áp, thúc đẩy tâm trạng tích cực.

Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe sinh lý

Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe sinh lý

 

6. Quản lý căng thẳng

 

Căng thẳng là yếu tố hàng đầu gây ra rối loạn cương dương cho nam giới. Nếu tình trạng xảy ra thường xuyên, nó có thể dẫn đến trầm cảm mà khiến bạn không còn ham muốn trong chuyện ấy.

 

7. Không giấu giếm

 

Khi có những biểu hiện rối loạn cương dương, bạn không nên giấu giếm. Việc này chỉ khiến tình trạng rối loạn cương dương thêm trầm trọng. Thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình với người bạn đời là cách tốt nhất để giảm nỗi sợ hãi và lo lắng khi quan hệ tình dục.

 

Xem thêm:

 

Cách chữa xuất tinh sớm nào hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể áp dụng?

466
Bài viết khác
x