Mua hàng

2 phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay

2018-04-23 10:53:35 admin

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ an toàn và hiệu quả cao được khuyên dùng là: Điều trị không dùng thuốc và điệu trị dùng thuốc. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ có biện pháp điều trị khác nhau, mang lại hiệu quả nhất định trong việc điều trị máu nhiễm mỡ.

 

Một thực tế là nhiều người không ăn mỡ, trứng, người ăn chay trường lâu năm hoặc người gầy… vẫn bị rối loạn mỡ máu. Điều tưởng như vô lý này là do cholesterol có 2 nguồn gốc: từ thức ăn hàng ngày trong thịt, mỡ, trứng... chỉ chiếm 20% nhu cầu cholesterol trong cơ thể; còn lại, 80% lượng cholesterol là do gan tự tổng hợp từ đường, đạm. Khi cơ thể suy yếu, receptor tế bào giảm hoạt động gây hạn chế hấp thụ cholesterol. Vì thế, dù không ăn mỡ, nhiều người vẫn gặp phải rối loạn mỡ máu.

 

2 phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay

Người gầy...vẫn có khả năng bị máu nhiễm mỡ

 

Nếu giải quyết được vấn đề rối loạn mỡ máu, bạn sẽ hạn chế được tai biến mạch vành tim, tai biến mạch máu não và giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh gây ra. Và hiện nay, chúng ta có 2 biện pháp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả được khuyên dùng:

 

Điều trị máu nhiễm mỡ không cần thuốc

 

Điều trị không dùng thuốc tức là chỉ thực hiện lối sống lành mạnh như ngừng hút thuốc lá, không uống quá nhiều rượu bia, thay đổi thói quen ăn uống, và chăm chỉ luyện tập thể thao. Điều đáng ngạc nhiên là với cách điều trị này, bệnh nhân tuân thủ áp dụng thì sẽ có thể giảm được từ 15% đến 20% cholesterol toàn phần. Đây là con số đáng mừng, nhất là với những bệnh nhân rối loạn mỡ máu ở giai đoạn khởi phát. Việc kiểm soát mỡ máu từ đó cũng dễ dàng hơn.

 

Với phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ không cần thuốc, việc sử dụng tỏi để điều trị được coi là “ứng cử viên” sáng giá cho phương pháp này.

 

Chữa mỡ máu bằng tỏi và chanh

 

Theo các chuyên gia y tế, một trong những lợi ích của tỏi và chanh chính là khả năng chống lại cholesterol dư thừa trong cơ thể.

 

Thông tin trên trang Eblogfa cho biết, nhiều nghiên cứu thấy rằng nước chiết từ tỏi có tác dụng làm giảm 30% lượng cholesterol, từ đó giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch. Hơn nữa, chiết xuất từ tỏi còn giúp phòng tắc nghẽn mạch máu nhờ khả năng phân giải và hòa tan một loại protein dễ gây tắc. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh tăng mỡ máu nên ăn từ 3 - 4 nhánh tỏi mỗi ngày.

 

Một trong những cách sử dụng hỗn hợp chanh tỏi hiệu quả là lấy 4 củ tỏi bóc sạch vỏ, 4 quả chanh rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay, sau khi thu được hỗn hợp này, đổ vào bình thủy tinh đựng sẵn 3 lít nước sôi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 3 ngày, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống không quá 50 ml trước các bữa ăn.

 

2 phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay 1

Một trong những lợi ích của tỏi và chanh chính là khả năng chống lại cholesterol dư thừa trong cơ thể

 

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc

 

Biện pháp điều trị có dùng thuốc sẽ được áp dụng sau khi áp dụng chế độ điều trị không dùng thuốc trong 3 - 6 tháng mà vẫn chưa thấy hiệu quả. Các loại thuốc hạ mỡ máu có thể gây nhiều tác dụng phụ nên người bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Theo đó, để tránh bị ảnh hưởng tối đa các tác dụng phụ từ thuốc gây ra, tốt nhất bạn nên dùng thuốc có chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên cho tác dụng an toàn. Bạn có thể chọn những sản phẩm trị mỡ máu có chiết xuất từ cà gai leo, tỏi, … đây đều là những dược liệu được nghiên cứu bài bản và chứng minh là có hiệu quả cao trong việc điều trị mỡ máu cao.

 

Xem thêm:

 

Thuốc điều trị máu nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay

387
Bài viết khác
x